Thứ Hai, 2 tháng 4, 2012

Cách chọn bếp gas tốt nhất cho phòng bếp của bạn !

Thị trường Bếp gas bây giờ rất đa dạng và phong phú, việc lựa chọn cho mình một chiếc Bếp gas âm, tủ bếp phù hợp với không gian của người sử dụng cũng không phải là điều dể. Sau đây TUBEPPHIHIEN.COM xin giới thiệu vài cách lựa chọn đơn giản nhất ..
Khi lựa chọn bếp gas âm bạn nên lưu ý các yếu tố sau:
1/ Bếp gas âm chia ra các loại 3 cụm, 2 cụm cá biệt có khi là 4 cụm đốt, nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà ta lựa chọn:
Thường là loại bếp 2 cụm truyền thống cũng đã đáp ứng đủ nhu cầu nấu nướng, nhưng với loại bếp 3 cụm thì cụm đốt thứ ba thường có pép nhỏ dùng để chuyên hầm(tiện lợi hơn)
Số lượng cụm đốt nhiều thì giá thành bếp lại cao hơn nên ta cũng nên cân nhắc
Ngoài ra có các loại bếp cao cấp thì có sự kết hợp bếp ga với bếp điện và bếp từ
2/ Khi bạn phải mua loại bếp nhỏ(do không gian bếp hẹp) hoặc chọn loại nhiều cụm đốt cần lưu ý khoảng cách giữa các cụm đốt sao cho khi đặt nồi cỡ to được thuận tiện3/ Bề mặt bếp thường làm bằng kính an toàn chịu nhiệt dễ vệ sinh, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn bếp gas âm bằng inox siêu bền, loại bếp ga kết hợp giữa kính chịu lực và inox tạo ra vẻ đẹp tinh tế hơn cho bếp4/ Bộ phận quan trọng của bếp chính là bộ chia lửa, ngọn lửa xanh đều(đảm bảo tiết kiệm gas) do bộ chia lửa quyết định. Bộ chia lửa tốt còn là bộ chia lửa có độ bền cao chịu nhiệt tốt. Nên chọn bộ chia lửa với nhiều vòng lửa. Hiện tại trên thị trường các hãng bếp ga đều có bộ chia lửa mang thương hiệu chính hãng, bên cạnh đó cũng có những sản phẩm được lắp với bộ chia lửa nổi tiếng Sabaf do Italia sản xuất
5/ Với không gian bếp siêu hẹp bạn có thể chọn loại bếp có kích thước nhỏ (60cm)
6/ Bộ phận kiềng bếp thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, hoặc gang. Nếu muốn bền bạn nên chọn gang, tuy nhiên sơn tĩnh điện thì nhẹ hơn và khi có lỡ làm rơi xuống đất thì không bị vỡ như gang
7/ Nên chọn bếp ga có cụm đốt kín
Lời khuyên trong quá trình sử dụng Bếp ga:
Bep ga, Bep ga am
1/ Vệ sinh các bộ phận cụm đốt: đầu cảm ứng, đầu đốt và pep sau mỗi lần sử dụng
Vì sau mỗi lần đun nấu, thứ ăn, dầu mỡ có thể bàm vào các bộ phận này làm giảm tính năng của chúng - làm cho:
Khó bật bếp
Mất an toàn
Ngọn lửa không xanh và có mùi khét
2/ Phải lắp pep chính xác vị trí định vị của nó nếu không sẽ không bật bếp được(nên hỏi cách lắp trước khi mua)
3/ Khi bật bếp không được cần kiểm tra:
Bình Gas, khóa gas và đường cấp gas
Nếu bếp dùng pin thì phải xem pin còn tốt không
Lắp pép đúng chưa
Cụm đốt có bị bẩn không.

http://thuongpho.com/showthread.php?t=86197&p=103967#post103967

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét